Đăng Ký Tài Khoản !

Đăng Ký Tài Khoản !

Hãy Trải Nghiệm Cùng Chúng Tôi Bằng Cách Tạo Tài Khoản Ngay Bây Giờ

Lựa Chọn Chúng Tôi ?

Lựa Chọn Chúng Tôi ?

Hãy Đăng Nhập Ngay Nếu Bạn Đã Có Tài Khoản
140046564629

Quy trình sơn mài

Quy trình sơn mài truyền thống ở Việt Nam khá phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế và cần thời gian. Trung bình để hoàn thiện một sản phẩm nội thất sơn mài có thể cần từ 4 đến 6 tháng, ngay cả đối với việc làm ra 1 chiếc khay đơn giản cũng phải mất thời gian tối thiểu là 75 ngày.

Quy trình sơn mài

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm nội thất sơn mài theo phong cách “Mỹ thuật ứng dụng”. Với niềm đam mê và đầy nhiệt huyết, họa sĩ và thợ thủ công với nhiều năm kinh nghiệm luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi. Bằng việc kết hợp giữa nghệ thuật sơn mài cổ truyền với kỹ thuật hiện đại, những sản phẩm với thiết kế độc đáo và chất lượng vượt trội đã ra đời và làm thay đổi nhận thức của khách hàng thế giới đối với hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

factory 2
  1. Tạo hình dáng của sản phẩm, có thể làm bằng gỗ, MDF hoặc sợi nhân tạo, thường được gọi là làm mộc. Mộc sẽ được kiểm tra chất lượng để bảo đảm mộc trơn láng, không có vết nứt, lõm… và một lớp keo sẽ được phủ lên mộc nhằm bảo vệ bề mặt sản phẩm.
  2. Sau khi kiểm tra, mộc sẽ được phủ lên một lớp hỗn hợp sơn dày, được làm từ sơn mài tự nhiên, bột đá, đất núi mịn, mùn cưa và đất phù sa, sau đó phất lên một lớp vải cotton mịn. Đây được gọi là công đoạn phất vải, nhằm tăng độ cứng và bảo đảm sản phẩm không bị nứt ở điều kiện khí hậu khô lạnh.
  3. Chờ cho lớp sơn này khô tự nhiên.
140047077010-min_1563612590_grande

4. Khi lớp sơn đã khô, mài sản phẩm dưới hồ nước ngọt.


5. Sau đó, sơn lên sản phẩm một hỗn hợp sơn mài tự nhiên với đất phù sa và chờ cho lớp sơn này khô.


6. Sản phẩm sẽ được mài dưới hồ nước ngọt.


7. Lặp lại bước 5 và 6 thêm bốn lần liên tục. Công đoạn vóc được hoàn thành.


8. Phủ một lớp sơn màu trắng hoặc dán lá bạc lên bề mặt sản phẩm cần có họa tiết. Sau đó họa sĩ vẽ đề tài lên sản phẩm và cẩn trứng, cẩn ốc hay những vật liệu khác lên họa tiết nhằm thể hiện tính sáng tạo và độc đáo của sản phẩm.


9. Phủ một lớp sơn mài tự nhiên lên sản phẩm, riêng phần có họa tiết sẽ được phủ sơn trong.


10. Chờ mặt sơn khô, mài nhẹ bề mặt sản phẩm dưới hồ nước ngọt.

4

11. Bước 9 và 10 sẽ được lặp lại thêm bốn lần liên tục.


12. Mài và đánh bóng sản phẩm.


13. Kiểm tra chất lượng sản phẩm và đóng gói.

SẢN PHẨM CỦA HƯƠNG NGA

Sơn mài cao cấp

Hàng trăm sản phẩm được vẽ tay bởi các hoạ sĩ và nghệ nhân tài hoa Việt Nam bao gồm tủ, bàn và các sản phẩm trang trí khác.